VNPAY vừa tham dự “Hội nghị 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, là đại diện công ty fintech có đóng góp lớn về thuế và an sinh xã hội.

Cùng 1.200 doanh nghiệp tiêu biểu, Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) được lãnh đạo Hà Nội vinh danh tại sự kiện ngày 27/6.

Đại diện VNPAY (thứ 2 bên trái) cùng các doanh nghiệp được vinh danh Đại diện VNPAY (thứ 2 bên trái) cùng các doanh nghiệp được vinh danh

Hoạt động trong lĩnh vực tài chính công nghệ (Fintech), VNPAY cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử cho hơn 40 ngân hàng, 5 công ty viễn thông và hơn 50.000 doanh nghiệp.

Đầu năm 2020, Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, VNPAY có nhiều nỗ lực đóng góp cho công tác phòng chống dịch, trong đó có đẩy mạnh phương thức thanh toán phi tiền mặt, đảm bảo sản xuất kinh doanh của người dân. Đơn vị hợp tác với các ngân hàng phát triển ứng dụng Mobile Banking, cho phép thực hiện các giao dịch tài chính trên điện thoại di động một cách nhanh chóng, tiện lợi. Phương thức thanh toán này giúp người dùng có thể hạn chế tối đa tiếp xúc, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

VNPAY cũng thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ, như miễn phí dịch vụ VNPAY-QR cho khách hàng doanh nghiệp nhằm giúp tái cơ cấu, khôi phục sau dịch. Giải pháp VNPAY-QR do VNPAY triển khai từ năm 2016. Theo đó, không cần sử dụng tiền mặt, thẻ ngân hàng, khách hàng có thể quét mã thanh toán qua tiện ích QR Pay trên ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Đối với các doanh nghiệp, triển khai thanh toán VNPAY-QR sẽ giúp tiết kiệm chi phí, quản lý và kiểm soát kinh doanh.

Thanh toán VNPAY-QR đơn giản, tiện lợi cho người dùng. Thanh toán VNPAY-QR đơn giản, tiện lợi cho người dùng.

“VNPAY sẽ nỗ lực có thêm nhiều góp tích cực với thành phố nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, phát triển nhiều giải pháp xanh giải quyết vấn đề cốt lõi chuyển đổi số của thành phố”, đại diện VNPAY khẳng định.

Hội nghị 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển nhằm gắn kết lãnh đạo thành phố, các nhà đầu tư, đơn vị tổ chức, là cầu nối thu hút đầu tư tới thành phố Hà Nội. Trong bối cảnh dịch bệnh, sự kiện còn thể hiện quyết tâm phát triển kinh tế, với các giải pháp tập trung vào cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh. Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng là đẩy nhanh xây dựng cơ sở hạ tầng để chuyển đổi sang nền kinh tế số, số hóa cơ sở dữ liệu, xây dựng Chính phủ điện tử, thành phố thông minh, thúc đẩy khởi nghiệp và thương mại điện tử, giảm dùng tiền mặt…

Nguồn Phong Vân


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here