Với doanh thu thanh toán hàng năm khoảng 2 tỉ USD và tỉ lệ thu hộ tiền mặt cao, Vietjet Air mong muốn phát hành ví điện tử.

Hội đồng quản trị CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air – Mã: VJC) vừa phê duyệt góp vốn thành lập công ty con có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, với vốn điều lệ 50 tỉ đồng. Trong đó, Vietjet Air góp vốn chiếm 51% vốn điều lệ.

Hàng không Vietjet Hàng không Vietjet vừa phê duyệt góp vốn thành lập công ty con có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán

HĐQT giao bà Hồ Ngọc Yến Phương – Phó TGĐ & CFO thực hiện các công việc, thủ tục liên quan đến việc góp vốn thành lập công ty con.

Trung tuần, tháng 3 năm nay, bà Yến Phương – đại diện cho Vietjet Air đã có nhiều kiến nghị đến Chính phủ về những giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với ngành hàng không dưới tác động của COVID-19. Một trong số đó là đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế dịch bệnh lây lan.

CFO của Vietjet Air cho biết hãng đang có nhu cầu phát hành ví điện tử, đề nghị Ngân hàng Nhà nước ủng hộ, tạo điều kiện. Theo bà Phương, doanh số thanh toán hàng năm của Vietjet cỡ 2 tỉ USD; mặc dù giao dịch trên internet nhưng tỉ lệ thu hộ bằng tiền mặt lại rất cao.

Như vậy những thông tin trên cho thấy rằng, nhiều khả năng Vietjet Air đã được “bật đèn xanh” trong việc phát hành ví điện tử.

Xem thêm: ” Vì sao người dùng chọn Ví điện tử?

Nguồn vietnambiz.vn


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here