CTCP Chăn nuôi C.P. Việt Nam và công ty Fintech TrueMoney Việt Nam cùng triển khai sản phẩm hỗ trợ vốn kinh doanh trên nền tảng số, phục vụ hàng ngàn đại lý phân phối của C.P. chủ yếu là các SME.

Đưa giải pháp tài chính số hoá tới đại lý phân phối

Trong suốt hơn 25 năm đầu tư và phát triển kinh doanh, C.P. Việt Nam luôn duy trì vị thế dẫn đầu tại lĩnh vực nông nghiệp. Với doanh số lên đến gần 3 tỷ USD, C.P. Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất thực phẩm an toàn thông qua chuỗi giá trị sản xuất khép kín 3F (Feed – Farm – Food).

Với sứ mệnh đồng hành và thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại hóa, C.P. Việt Nam luôn mong muốn hỗ trợ tối ưu cho khách hàng và hệ thống đại lý phân phối SME của mình.

Một trong những rào cản khiến nhiều đại lý của C.P. gặp khó khăn khi phát triển kinh doanh chính là cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay, do quy trình xét duyệt hồ sơ, giải ngân còn phức tạp, nhiều tiêu chí khó đáp ứng.

Để tháo gỡ trở ngại này, C.P. Việt Nam đã cùng công ty Fintech TrueMoney (công ty fintech của Tập đoàn C.P. đến từ Thái Lan) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai sản phẩm tài trợ vốn trên nền tảng ứng dụng fintech của TrueMoney dành cho các đại lý phân phối.

Với sản phẩm này, C.P. Việt Nam đặt mục tiêu tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp đưa giải pháp tài chính trên nền tảng số vào chuỗi phân phối rộng lớn của mình, phần lớn là các SME.

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn lưu động giúp Đại lý thanh toán tiền mua các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thực phẩm của C.P. Việt Nam.

Đại lý được ngân hàng cấp hạn mức thấu chi, không cần thế chấp căn cứ trên doanh số mua hàng bình quân hàng tháng từ C.P. Việt Nam, thông qua nền tảng ứng dụng công nghệ từ TrueMoney và sản phẩm tài trợ vốn lưu động cho SME từ phía ngân hàng đối tác.

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại của TrueMoney Việt Nam, chương trình đem lại nhiều lợi ích và trải nghiệm vượt trội ngay trên điện thoại thông minh như thủ tục cấp hạn mức nhanh chóng, yêu cầu chứng từ đơn giản, giao dịch trực tuyến trên ứng dụng TrueMoney mọi lúc mọi nơi (24/7).

Trong giai đoạn chạy thử nghiệm, sản phẩm đã được đón nhận nhiệt liệt từ phía các đại lý phân phối của C.P. với tổng giá trị giao dịch lên tới hàng triệu USD.

Sau 6 tháng triển khai thử nghiệm, C.P. Việt Nam và công ty Fintech TrueMoney đã triển khai chương trình tới toàn bộ hệ thống đại lý của C.P.

Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, C.P. hiện có 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, C.P. hiện có 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam

Nỗ lực số hóa chuỗi cung ứng nông nghiệp bằng các sản phẩm tài chính sáng tạo

 

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chia sẻ: “Trong 25 năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam. Bằng việc triển khai sản phẩm tài chính hỗ trợ vốn kinh doanh trên nền tảng ứng dụng TrueMoney, chúng tôi đặt mục tiêu tiên phong trong việc mang lại giải pháp tài chính số hoá tới hệ thống đại lý phân phối SME của C.P. Việt Nam, giúp họ tập trung phát triển kinh doanh, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại”.

Bà Lý Nguyễn, Giám đốc điều hành công ty Fintech TrueMoney chia sẻ: “Việc triển khai thành công sản phẩm tài trợ vốn dành cho đại lý của C.P. Việt Nam đánh dấu một mốc phát triển mới của TrueMoney trong nỗ lực mở rộng hợp tác, đồng hành cùng tập đoàn C.P. thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng số hóa”.

“Chỉ với vài thao tác ngay trên điện thoại, chủ doanh nghiệp đã có thể được giải ngân vốn vay một cách nhanh chóng, giúp các đại lý mở rộng và phát triển kinh doanh. Với vai trò là đơn vị cung cấp nền tảng công nghệ, chúng tôi đang nỗ lực làm việc cùng các ngân hàng đối tác để cùng phát triển mạnh mẽ các sản phẩm tài chính sáng tạo dành cho chuỗi cung ứng và phát triển hệ sinh thái không tiền mặt”.

TrueMoney Việt Nam tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán và tài chính sáng tạo trên nền tảng số TrueMoney Việt Nam tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán và tài chính sáng tạo trên nền tảng số

TrueMoney đã kết nối thành công với nhiều ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, VPBank, SCB, TPBank và  mới đây nhất là HDBank. Ứng dụng cho phép khách hàng sử dụng rộng rãi dịch vụ thanh toán và tài chính hiện đại trên nền tảng ví điện tử TrueMoney với hàng trăm dịch vụ tiện lợi.

Trong bối cảnh xã hội đang số hóa không ngừng, việc đưa ra các sản phẩm tài chính ứng dụng công nghệ số đã trở thành một nhu cầu cấp thiết. Bước tiến mới của C.P. Việt Nam với sự đồng hành của TrueMoney là một hướng đi mới trong việc phục vụ chuỗi cung ứng, giúp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế không tiền mặt tại Việt Nam.

Nguồn https://baodautu.vn


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here