Ứng dụng quy trình eKYC thẩm định cho vay giúp ngân hàng, tổ chức tài chính dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc định danh được khách hàng của mình, từ đó hạn chế gian lận và tổn thất xảy ra.

Thẩm định cho vay rất quan trọng đối với ngân hàng và tổ chức tài chính

Trong các hoạt động của ngân hàng, tổ chức tài chính thì cho vay là hoạt động đem lại lợi nhuận lớn nhất, song nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì các ngân hàng và tổ chức tài chính liên tục phải đối mặt với một số vấn đề liên quan đến lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố,… Cho nên hoạt động thẩm định cho vay là một trong một trong những quá trình cực kì khó khăn và mất nhiều thời gian. Ngân hàng, tổ chức tài chính cần nhận diện, sàng lọc những khách hàng một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng tín dụng tốt nhất.

Hoạt động cho vay là một trong những lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận và rủi ro cho ngân hàng, tổ chức tài chính

Tại sao phải ứng dụng giải pháp eKYC vào quá trình thẩm định cho vay

eKYC là phương thức định danh khách hàng điện tử dựa trên quy trình KYC với sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng nhờ trí tuệ nhân tạo… giúp các ngân hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và nhân lực xác định danh tính khách hàng.

eKYC là phương thức định danh khách hàng điện tử dựa trên quy trình KYC

Từ đó, làm cho các giao dịch kinh doanh, quy trình ngân hàng nhanh hơn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Dựa trên quy trình eKYC, thao tác nhân viên ngân hàng cũng nhanh chóng hơn, thông tin khách hàng được cập nhật ngay sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, từ đó hạn chế khả năng xảy ra sai sót do con người gây ra. Bởi hậu quả cho việc gây ra này là cực kì nghiêm trọng.

Những lợi ích nổi bật khi ứng dụng quy trình eKYC thẩm định cho vay

Giải pháp eKYC đã mang lại vô số tiện ích cho ngành ngân hàng, đặc biệt là trong quá trình thẩm định cho vay. Nhờ vào công nghệ OCR, Face Detection và kết hợp công nghệ Live Detection giúp ngân hàng, tổ chức tài chính dễ dàng xác minh được khách hàng của mình. Ngoài ra, nó còn giảm tải lượng lớn công việc hành chính của nhân viên, tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Giải pháp eKYC kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến giúp ngăn ngừa những hành vi gian lận hiệu quả

  • Phục vụ khách hàng tốt hơn: Ngày nay, khách hàng có thể ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào cũng có thể thực hiện đăng kí vay tại ngân hàng. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo những bước được yêu cầu trên ứng dụng và cung cấp những giấy tờ chứng minh cần thiết. Chỉ trong vòng từ 1-2 ngày thẩm định là sẽ có ngay kết quả. Giúp mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện hơn.
  • Nâng cao uy tín thương hiệu: Khi các ngân hàng thực hiện sàng lọc khách hàng của mình thông qua giải pháp eKYC, ngân hàng có thể ngăn chặn tiền bẩn như tiền từ các chính trị gia tham nhũng, tội phạm và khủng bố vào trong hệ thống. Ngoài ra, còn có thể kịp thời xây dựng các biện pháp bảo vệ cần thiết chống lại sự mất mát từ gian lận và nâng tầm danh tiếng thương hiệu của mình với khách hàng.
  • Tập trung mở rộng kinh doanh : Ý tưởng từ KYC (Know your customer) – Xác minh danh tính, nhằm đảm bảo khách hàng là thật, xác nhận họ không nằm trong bất kỳ danh sách bị cấm nào và có đủ khả năng trả nợ. Từ đó, cho phép ngân hàng dành nhiều thời gian tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh để tăng trưởng.

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển.

Hãy liên hệ ngay Innotech Vietnam để được tư vấn và trải nghiệm Demo giải pháp eKYC cho quá trình onboarding nhé.


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here