Theo báo cáo, số lượng người dùng Moca đã tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Hôm nay (28/11), Moca vừa nhận giải thưởng Công ty Fintech tiêu biểu năm 2019 do Tập đoàn IDG phối hợp cùng với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng. Đáng chú ý, đây là năm thứ 3 liên tiếp Moca giành giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech).

Moca là công ty fintech tập trung vào phát triển giải pháp thanh toán thẻ ngân hàng trên điện thoại thông minh, và thanh toán qua mã QR, đồng thời cung cấp dịch vụ ví điện tử.

Hiện với vai trò là giải pháp Mobile payment cho toàn bộ hệ sinh thái Grab, giải pháp thanh toán di động của Moca đang được người dùng Grab sử dụng để thực hiện các dịch vụ do Moca cung cấp, hoặc thanh toán cho các dịch vụ được kết nối trên nền tảng Grab, bao gồm thanh toán cho các chuyến xe, đặt thức ăn, giao nhận hàng, chuyển tiền trong ví cho nhau, thanh toán tại cửa hàng, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán hóa đơn.

Thống kê cho thấy, số lượng người dùng Moca đã tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, trong nửa đầu năm 2019, tổng lượng giao dịch thanh toán qua ví Moca trên ứng dụng Grab đã tăng đến 150%, với số lượng người dùng tương tác hằng tháng tăng hơn 70%.

Ước tính đến cuối tháng 10, Moca đang hợp tác với 23 ngân hàng và 1 ngân hàng điện tử. Với số lượng ngân hàng liên kết trực tiếp này, ước tính Moca có khả năng tiếp cận tới gần 90% người sở hữu thẻ ATM tại Việt Nam.

Nguồn https://vtv.vn/


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here