Từ tháng 9 trở đi, LienVietPostBank áp dụng eKYC cho khách hàng sử dụng ứng dụng Ví Việt, giúp đơn giản hóa thủ tục, tăng bảo mật, thuận lợi cho khách hàng.

LienVietPostBank áp dụng eKYC vào trong sử dụng Ví Việt

Thay vì định danh khách hàng bằng cách gặp mặt trực tiếp, phải đến điểm giao dịch, đối chiếu giấy tờ, giải pháp eKYC xác thực danh tính khách hàng bằng phương thức điện tử. Giải pháp này không cần gặp mặt trực tiếp nhờ sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)… Giải pháp này giúp các tổ chức tài chính tiết giảm chi phí, nhân lực, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và có trải nghiệm tốt hơn đối với dịch vụ ngân hàng.

Định danh khách hàng điện tử là xu hướng phát triển tất yếu trong kỷ nguyên số khi nền kinh tế số trở nên ngày càng rõ nét. eKYC đóng vai trò quan trọng, là dịch vụ nền tảng thiết yếu cho việc phát triển mô hình ngân hàng số hiện nay tại Việt Nam.

Với giải pháp này, khách hàng Ví Việt chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác trực tuyến trên thiết bị di động. Chỉ với vài bước đăng ký và xác thực tài khoản trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng tận hưởng hàng trăm dịch vụ thanh toán và dịch vụ ngân hàng số trên Ví Việt mọi lúc, mọi nơi.

Đại diện LienVietPostBank cho biết, trong xu thế phát triển không ngừng của công nghệ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhà băng này chú trọng đầu tư xây dựng nền tảng ngân hàng số trở thành kênh giao dịch quan trọng, tiêu biểu là ứng dụng Ví Việt. Đây là ứng dụng cung cấp đa dạng dịch vụ ngân hàng, thanh toán, giúp tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

“Việc bổ sung thêm giải pháp định danh điện tử eKYC trên ứng dụng Ví Việt sẽ góp phần mang đến trải nghiệm ngân hàng số thuận tiện và an toàn nhất cho khách hàng”, đại diện ngân hàng này nói.

Nhà cung cấp giải pháp eKYC cho ngân hàng tại Việt Nam

Innotech Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu. ITV luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank, … ứng dụng giải pháp do Innotech Việt Nam cung cấp.

Innotech Việt Nam tự tin phát triển giải pháp eKYC trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hỗ trợ quá trình xác thực thông tin khách hàng nhanh chóng và an toàn thông qua video call trong trường hợp yêu cầu xác minh cao như vay tiền, mở tài khoản tín dụng, …

Quy trình eKYC tại Innotech Việt NamQuy trình eKYC tại Innotech Việt Nam

Quy trình eKYC tại ITV sẽ được kết nối với hệ thống xác minh Trung tâm thông tin tín dụng (CIC) của tổ chức Ngân hàng Nhà nước để kiểm tra lịch sử giao dịch và tín dụng. Sau đó, sẽ trả kết quả liệu khách hàng có đủ điều kiện cho tham gia dịch vụ hay giới hạn tín dụng có thể vay dựa trên tiêu chuẩn của từng ngân hàng.

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển.

Hãy liên hệ ngay Innotech Vietnam để được tư vấn và trải nghiệm Demo giải pháp eKYC cho quá trình onboarding nhé.


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here