Việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số cho các tổ chức ngân hàng giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt khi thực hiện các giao dịch. Bên cạnh đó, đầu tư vào việc phát triển ngân hàng kỹ thuật số mang lại lợi ích đáng kể trong việc giảm chi phí. Vì vậy, có nhiều công ty đang tìm kiếm một công ty phát triển ứng dụng di động để phát triển lĩnh vực này.

Để tìm kiếm một công ty để phát triển ngân hàng kỹ thuật số tin cậy là rất khó vì trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phát triển phần mềm và bạn không biết phải thuê họ như thế nào. Hãy cùng Fintech tiếp tục đọc bài viết này để có thêm một số gợi ý hữu ích.

Lợi ích của việc phát triển ngân hàng kỹ thuật số

Việc chuyển đổi kỹ thuật số cho các tổ chức ngân hàng đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho khách hàng, cá nhân, công ty nhỏ, tập đoàn lớn cũng như chính ngân hàng. Chiến lược rõ ràng và những đổi mới liên tục làm dẫn đến một số lợi thế:

Phát triển ngân hàng kỹ thuật số mang lại nhiều thuận lợi cho người dùng và các tổ chức ngân hàngPhát triển ngân hàng kỹ thuật số mang lại nhiều thuận lợi cho người dùng và các tổ chức ngân hàng

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Tài khoản ngân hàng của cá nhân và công ty luôn có ở tất cả thiết bị nhưng thứ bạn cần là thiết bị có kết nối internet và một vài thao tác trên màn hình. Điều này mang lại sự hài lòng cao hơn cho khách hàng vì họ có thể liên tục theo dõi số dư tài khoản và quản lý thông tin trên hồ sơ cá nhân của mình.

Ngoài ra, bạn không cần phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch vì họ có thể thực hiện trên điện thoại di động. Với ngân hàng kỹ thuật số, nó giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tiết kiệm chi phí

Khi giao dịch với ngân hàng kỹ thuật số, người dùng có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào giấy tờ vì mọi giao dịch đều được thực hiện bằng phương thức điện tử, góp phần làm giảm chi phí phát sinh cho ngân hàng và khách hàng khi thanh toán chi phí quản lý.

Phục vụ 24/7

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoạt động 24/7, kể cả vào cuối tuần. Vì vậy, khách hàng không cần phải xếp hàng và đợi ngân hàng mở cửa hoạt động.

Quản lý tài khoản dễ dàng hơn

Dễ dàng quản lý các tài khoản trực tuyến, mặc dù giao dịch ngân hàng kỹ thuật số yêu cầu nhiều thông tin hơn so với các ngân hàng truyền thống. Khách hàng có thể tự bổ sung thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với trợ lý để hỗ trợ về vấn đề hiện tại. Hơn nữa, ngân hàng kỹ thuật số cho phép người dùng lưu giữ thông tin thanh toán trong hệ thống, không cần nhập lại dữ liệu cho những lần thanh toán sau, v.v.

Độ bảo mật cao

Ngân hàng kỹ thuật số cung cấp cho khách hàng độ bảo mật cao và ít rủi ro. Ngoài ra, độ tin cậy của các dòng tiền càng cao và tốc độ chuyển tiền nhanh chóng.

Innotech Việt Nam

Innotech Việt Nam là công ty phát triển ứng dụng di động đáng tin cậy tại Việt Nam. Innotech được đánh giá cao về các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và các giải pháp sáng tạo. Innotech luôn cố gắng tạo ra sự đổi mới và phát triển giải pháp fintech tiên tiến. Innotech chuyên cung cấp một loạt các dịch vụ về ứng dụng di động, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về dịch vụ của khách hàng. Các sản phẩm và giải pháp chúng tôi cung cấp dựa trên những công nghệ tiên tiến, ngày càng trở nên có giá trị đối với khách hàng thông qua các phương pháp và công cụ quản lý dự án chuyên nghiệp, giúp khách hàng quản lý hiệu quả tiến độ và nguồn lực của dự án.

Văn phòng làm việc chính của công ty InnotechVăn phòng làm việc chính của công ty Innotech

Innotech Việt Nam đã thực hiện trên 200 dự án về ứng dụng di động cho khách hàng trong nước và trên toàn thế giới như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc, Singapore. Innotech tự tin thực hiện các dự án của mình trong nhiều lĩnh vực như là ngân hàng, giáo dục, hàng không, F&B, bảo hiểm,. . . Chiếm được lòng tin của hơn 90% khách hàng muốn quay lại và tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, Innotech Việt Nam tự hào được nhiều Tổ chức Tài chính – Ngân hàng tín nhiệm như: ACB Bank, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,…

Dịch vụ phát triển ngân hàng kỹ thuật số

Dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số phát triển đã cung cấp rất nhiều tính năng và sự thoải mái cho người dùng.

Ngân hàng kỹ thuật số nên tạo ra nhiều tính năng và sự thoải mái cho người dùngNgân hàng kỹ thuật số nên tạo ra nhiều tính năng và sự thoải mái cho người dùng 

Ngân hàng trực tuyến

Để thuận tiện sử dụng, hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến đều cung cấp một loạt các giải pháp công nghệ chất lượng cao giúp cho khách hàng có trải nghiệm dễ dàng và nhanh chóng. Sự phát triển của ngân hàng trực tuyến đã giúp cho người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng mọi lúc và mọi nơi bao gồm:

 • Có thể xem nhanh về tài khoản và lịch sử giao dịch của bạn.
 • Có thể xem hoặc in sao kê tài khoản và số dư của mình.
 • Thiết lập thanh toán trực tuyến và dịch vụ gửi tiền trực tiếp
 • Tổng hợp lại số lần kiểm tra tài khoản của bạn thông qua trang web.
 • Một số dịch vụ cho phép bạn xuất lịch sử sử dụng tài khoản của mình sang phần mềm kế toán của bên thứ ba
 • Chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác hoặc gửi tiền, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho bạn.
 • Các tài khoản và dịch vụ như CD, IRA và các dịch vụ khác có thể được quản lý từ tài khoản trực tuyến.

Tạo kế hoạch tài chính cá nhân

Đó là một tính năng vượt trội mà ngân hàng kỹ thuật số mang lại, giúp cho người dùng có thể tính toán khoản vay, phí bảo hiểm, công cụ tạo ra kế hoạch tài chính, công cụ giúp phân tích đầu tư, lập ngân sách, dự tính và khai thuế, v.v. Hầu hết, việc tạo ra kế hoạch tài chính này được thực hiện hiệu quả trên ngân hàng kỹ thuật số mà không cần phải đích thân đến ngân hàng.

Chọn lựa ngân hàng di động

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng di động ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại di động, người dùng có thể thực hiện các giao dịch bao gồm:

 • Dịch vụ chuyển tiền: Cho phép người dùng có thể chuyển tiền cho người khác và cho các tài khoản của chủ sở hữu tại các ngân hàng khác nhau.
 • Các dịch vụ thanh toán có thể thanh toán trực tiếp trên di động như đặt vé (xem phim, đặt vé máy bay), thanh toán tự động hóa đơn tiền nước, tiền điện … Ngoài ra, người dùng có thể tạo lịch thanh toán để thực hiện thanh toán thường xuyên và nhanh chóng.
 • Ứng dụng ngân hàng di động có thể tích hợp thêm nhiều tính năng cho người dùng như chuyển khoản QR, thanh toán QR, chụp ảnh nhanh, sinh trắc học, thông báo,…
 • Cài đặt chatbot trên ứng dụng ngân hàng di động có thể giúp hỗ trợ 24/7 và nhận tư vấn hoặc lời khuyên từ chuyên viên bất cứ lúc nào người dùng cần.

Ví tiền kỹ thuật số

Ví tiền kỹ thuật số là một trong những sự sáng tạo tuyệt vời nhất trong lĩnh vực công nghệ. Người dùng có thể sử dụng ví điện tử này để thanh toán tại cửa hàng, siêu thị, … mà không cần thẻ từ.

Chương trình giải thưởng và khách hàng thân thiết

Các chương trình giải thưởng được tích hợp thông qua phương pháp kỹ thuật số này giúp cho tổ chức có thể đo lường và quản lý hiệu quả chi phí, giúp họ thu hút và giữ chân khách hàng. Chẳng hạn, những giải thưởng như quà tặng đặc biệt, mã khuyến mãi, phiếu giảm giá, phiếu mua hàng và hoàn tiền, … có thể giữ chân người dùng phải sử dụng dịch vụ thường xuyên.

Ngân hàng điện thoại không cần sử dụng Internet

Người dùng cảm thấy tiện lợi khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số trên các thiết bị di động không có kết nối internet. Các dịch vụ này bao gồm tin nhắn SMS, cuộc gọi nhỡ và mã USSD ngân hàng.

 • Với tin nhắn SMS và dịch vụ cuộc gọi nhỡ, bạn chỉ cần gửi tin nhắn văn bản hoặc gọi nhỡ đến một số số cụ thể.
 • Mã USSD ngân hàng cho phép bạn truy cập vào một loạt các dịch vụ ngân hàng bằng cách bấm số * 99 # từ số điện thoại di động của bạn và thao tác trên menu.

Dịch vụ này có thể  truy cập bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào vì chúng không cần kết nối internet. Đặc biệt, đây là dịch vụ miễn phí và mọi giao dịch hoàn toàn không dùng tiền mặt.

Chuyên viên tư vấn từ xa

Ngân hàng từ xa giúp cho khách hàng có những trải nghiệm về các dịch vụ ngân hàng trở nên đơn giản và không gặp rắc rối bằng cách tư vấn từ xa bởi một chuyên viên kỹ thuật số, có thể cung cấp dịch vụ ở mọi lúc, mọi nơi.

Người dùng có thể yên tâm về một người tư vấn dịch vụ tận tâm, chăm sóc tất cả các nhu cầu về tài chính và ngân hàng của khách hàng, ngay cả khi trong giờ làm việc của ngân hàng hoặc ngoài giờ.

Tại sao nên chọn Innotech Việt Nam?

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Innotech Việt Nam đã tích hợp được cốt lõi phần mềm ngân hàng cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng ACB, Ngân hàng Tyme, Unifimoney, Manulife, Ngân hàng Commonwealth, v.v

Những giải pháp sẵn có

Đưa ra những giải pháp kỹ thuật và demo những sản phẩm hoặc phương pháp kỹ thuật có sẵn.

Đội ngũ chuyên gia

Có hơn 80 nhà phát triển ứng dụng di động như UI – UX Design, BA, quản lý dự án và QA / QC. Đội ngũ nhân viên của Innotech là những người có kiến thức tốt về tài chính ngân hàng.

Đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động, chuyên nghiệp và sáng tạo cùng với các chuyên gia giàu kinh nghiệmĐội ngũ kỹ sư trẻ, năng động, chuyên nghiệp và sáng tạo cùng với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Uy tín

Có kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai và quản lý ứng dụng di động với hơn 2 triệu người dùng.

An ninh mạng

Duy trì an ninh mạng và bảo mật cho các dự án của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Innotech. Innotech luôn cố gắng hết sức để đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh mạng cho đối tác.

Tham khảo thêm những nghiên cứu sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty phát triển ứng dụng di động để phát triển ví tiền kỹ thuật số, Innotech rất sẵn lòng cung cấp dịch vụ của mình. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Việt Nam nếu có bất kỳ câu hỏi nào về ứng dụng di động.

Email: info@innotech-vn.com


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ liên trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng fintech trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here