Vietcombank vừa “trình làng” dịch vụ Ngân hàng số hoàn toàn mới VCB Digibank nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng, đáng chú ý là mọi trải nghiệm dịch vụ đều được đồng nhất, liền mạch.

Ra mắt Ngân hàng số VCB Digibank hoàn toàn mới!

Hợp nhất nền tảng với những giá trị mới

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối năm 2019, giao dịch qua kênh Internet tăng 64% về số lượng giao dịch và tăng 37% về giá trị giao dịch. Giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 198% và 210% về số lượng và giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2018. Xu hướng bùng nổ giao dịch trên kênh Internet và Mobile đã và đang diễn ra mạnh mẽ, đây là một động lực quan trọng cho quá trình chuyển đổi số trong ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Mới đây, Ngân hàng Vietcombank đã chính thức ra mắt dịch vụ Digital Banking hoàn toàn mới VCB Digibank trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng. Dịch vụ này vừa ra mắt đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng bởi những trải nghiệm mới mẻ, tiện lợi.

Phó TGĐ Vietcombank Đào Minh Tuấn giới thiệu về VCB Digibank Phó TGĐ Vietcombank Đào Minh Tuấn giới thiệu về VCB Digibank

Theo ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank: “Chuyển đổi số là một trong những động lực quan trọng đối với tăng trưởng của Vietcombank và đang được chúng tôi thực thi mạnh mẽ. Việc ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank hoàn toàn mới là một dấu mốc quan trọng, thể hiện tầm nhìn và quyết tâm chuyển đổi số của Vietcombank. Và trên hết, chúng tôi tin rằng, VCB Digibank sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, giúp hàng triệu khách hàng được tận hưởng sự thuận tiện tối đa trong mỗi giao dịch cùng Vietcombank”.

Điểm nhấn của VCB Digibank là giờ đây chỉ còn 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu khi khách hàng sử dụng dịch vụ trên mobile và trình duyệt web. Tên đăng nhập VCB Digibank chính là số điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng. Điều này giúp khách hàng không phải mất thời gian ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu riêng biệt cho hai nền tảng như trước đây.

Những trải nghiệm đột phá “lần đầu” dành cho người dùng

Với VCB Digibank, lần đầu tiên khách hàng có một hạn mức giao dịch trực tuyến duy nhất, lên tới 01 tỷ đồng/giao dịch đối với khách hàng thông thường và 03 tỷ đồng/giao dịch với khách hàng ưu tiên.

Lần đầu tiên, khách hàng trải nghiệm giao diện được thiết kế theo phong cách “dark mode” – chế độ nền tối, vốn đang là xu hướng nổi bật trên các phần mềm và hệ điều hành hiện nay. Thiết kế này mang lại lợi ích tích cực đối với người dùng, giúp dịu mắt và tối ưu thời lượng pin của thiết bị.

Khách hàng trải nghiệm VCB Digibank Khách hàng trải nghiệm VCB Digibank

Là một trong những người đầu tiên trải nghiệm dịch vụ, nhà báo Trương Anh Ngọc cho biết anh rất hứng thú với VCB Digibank khi giúp người dùng có thể cá nhân hóa theo sở thích như chủ động lựa chọn hình nền, lựa chọn các tiện ích yêu thích sử lên mục nổi bật.

Tôi khá ấn tượng với VCB Digibank, tôi cảm nhận được sự ưu tiên tuyệt đối của dịch vụ mang đến cho người dùng. Đặc biệt, VCB Digibank trên trình duyệt web được trang bị hệ thống nhận diện thời gian đăng nhập để tự động hiển thị các khuôn hình sáng, chiều, tối theo thời gian thực cũng là một trải nghiệm thú vị”, anh Ngọc chia sẻ.

Còn với chị Hoàng Lan (Cầu Giấy- Hà Nội) một người cẩn thận và được bạn bè nhận xét “khá khó tính” đã tỏ ra hoàn toàn an tâm với VCB Digibank khi dịch vụ sở hữu các công nghệ bảo mật hiện đại nhất. Các công nghệ xác thực đăng nhập hiện đại có thể kể đến như Face ID (nhận diện khuôn mặt), Touch ID (cảm biến vân tay) và một công nghệ mới đây là Push Authentication.

Chị Lan chia sẻ thêm: “Phương thức xác thực giao dịch qua Smart OTP giúp tôi yên tâm hơn khi giao dịch nhờ các lớp bảo vệ gia tăng. Hơn nữa hạn mức giao dịch cao và tôi có thể giao dịch xuyên biên giới, kể cả khi đang ở nước ngoài”.

Với các giải pháp bảo mật tiên tiến, khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch ngân hàng hàng ngày như: chuyển tiền nhanh 24/7, đặt lịch chuyển tiền, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện – nước – viễn thông – y tế – giáo dục – giao thông, nạp tiền điện thoại, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay/khách sạn, mua sắm trực tuyến…

Giao diện VCB Digibank trên điện thoại di động và Laptop Giao diện VCB Digibank trên điện thoại di động và Laptop

Có thể thấy, những giá trị thực tế mà VCB Digibank mang lại đã hoàn toàn chinh phục được người dùng và hứa hẹn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người trong mỗi giao dịch tài chính.

Khách mời dự lễ ra mắt VCB Digibank chụp ảnh lưu niệm Khách mời dự lễ ra mắt VCB Digibank chụp ảnh lưu niệm

>> Xem thêm: “Digital Banking – Triển vọng phát triển tại Việt Nam

Nguồn dantri.com.vn


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here