Công nghệ tài chính Fintech là nhóm ngành trả lương trung bình cao nhất cho các nhân viên mảng công nghệ thông tin, với 1.115 USD/tháng.

Navigos vừa công bố báo cáo về thị trường nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam trong giai đoạn 2010-2020. Báo cáo chỉ ra trong các nhóm ngành cần sử dụng nhân lực IT, các công ty fintech là nhóm sẵn sàng bỏ nhiều tiền nhất để chiêu mộ “nhân tài”.

Các công ty fintech Việt sẵn sàng bỏ nghìn đô mỗi tháng để chiêu mộ nhân tài trong mảng công nghệ thông tin Các công ty fintech Việt sẵn sàng bỏ nghìn đô mỗi tháng để chiêu mộ nhân tài trong mảng công nghệ thông tin

Cụ thể, mức lương trung bình các công ty công nghệ tài chính trả cho một nhân sự công nghệ thông tin là 1.115 USD/tháng.

Xếp ngay sau fintech là các mảng liên quan công nghệ cao (IoT; AI; Blockchain) với 1.055 USD/tháng, và thương mại điện tử (895 USD/tháng).

Fintech đang là một trong những lịch vực rất có tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Báo cáo của Backbase và IDC chỉ ra giao dịch trực tuyến trên nền tảng di động tại Việt Nam sẽ tăng trưởng 400% trong vòng 5 năm tới.

Trong khi đó, thương mại điện tử Việt cũng có những bước tiến lớn.

Theo dự báo của Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), giá trị thị trường thương mại điện tử Việt trong năm 2020 sẽ đạt mốc 15 tỉ USD. Đây chính là những nguyên nhân khiến những công ty trong ngành sẵn sàng bỏ nhiều tiền để chiêu mộ nhân lực công nghệ – những người góp phần xây dựng và tạo ra sự ổn định cho nền tảng.

Ngoài lương bổng, các ứng viên công nghệ thông tin quan tâm đến vấn đề sếp và đồng nghiệp, khi quyết định nhảy việc Ngoài lương bổng, các ứng viên công nghệ thông tin quan tâm đến vấn đề sếp và đồng nghiệp, khi quyết định nhảy việc

Chạy đua trả lương cho các nhân sự công nghệ là điều dễ hiểu. Báo cáo của Navigos cũng chỉ ra rằng vấn đề các ứng viên IT quan tâm nhiều nhất là lương bổng. Dẫn đầu trong các lí do khiến một nhân sự nhảy việc chính là công ty mới đáp ứng được mức lương cao hơn (89%).

Ngoài ra, 2 yếu tố quan trọng tác động tới việc muốn nghỉ việc của nhân viên bao gồm khả năng thăng tiến (67%) và phúc lợi (66%). Các lãnh đạo cũng cần quan tâm tới nhân viên và tạo ra mối liên kết giữa các người lao động, khi 56% ứng viên cho biết sẽ nhảy việc nếu nơi mới có sếp và đồng nghiệp tốt hơn.

Nguồn vietnambiz.vn


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng Fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here