AppotaPay là đơn vị thứ 39 không phải ngân hàng, được cấp giấy phép trung gian thanh toán.

Ngân hàng Nhà nước vừa cấp giấy phép hoạt động cho Công ty AppotaPaycung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Theo đó, đơn vị này được phép kinh doanh dịch vụ ví điện tử, dịch vụ cổng thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ.

AppotaPay (trực thuộc Appota Group) được thành lập vào tháng 9 năm 2015, là đơn vị cung cấp các giải pháp thanh toán liên quan tới giải trí số tại Việt Nam. Doanh nghiệp này chủ yếu đang phục vụ cho hệ sinh thái hơn 55 triệu người dùng trong lĩnh vực giải trí số của Appota Group.

Đây là đơn vị thứ 39 được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước cũng đã cấp phép trung gian thanh toán cho 6 doanh nghiệp khác như G Pay, 1Fintech, FPT Telecom, Vidiva, 9Pay…

Theo Nghị định 80/2016, trung gian thanh toán được cung ứng hạ tầng thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thanh toán và các dịch vụ trung gian thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Các công ty để có được giấy phép này phải đáp ứng nhiều điều kiện về phương án kinh doanh, cơ cấu nhân sự, hạ tầng và có vốn điều lệ tối thiểu từ 50 tỷ đồng.


Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ liên trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng fintech trên thế giới.

Email: info@innotech-vn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here